CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG VIỆT ENVI

" Trao niềm tin, trao chất lượng

Thu gom rác thải

14/07/2017

Lời đầu tiên, công ty Môi trường Việt Envi xin gửi đến Quý Doanh nghiệp lời cảm ơn chân thành đã luôn đồng hành cùng chúng tôi trên chặng đường phát triển.

Về lĩnh vực thu gom rác nguy hại, rác công nghiệp và rác sinh hoạt Môi trường Việt Envi không chuyên về chức năng thu gom rác thải, tuy nhiên Envi luôn sẵn sàng hỗ trợ các doanh nghiệp về mặt pháp lý, những quy định về quản lý chất thải trong doanh nghiệp như: thực hiện xin đăng ký sổ chủ nguồn thải chất thải nguy hại, báo cáo quản lý chất thải nguy hại ngoài ra Việt Envi sẽ tư vấn miễn phí cho Doanh nghiệp xây dựng, bố trí khu lưu trữ chất thải, hướng dẫn doanh nghiệp phân loại chất thải sinh hoạt, chất thải công nghiệp và rác thải nguy hại theo đúng quy định.

Mặt khác Envi sẽ giới thiệu những chủ xử lý đáng tin cậy với giá thành hợp lý để quý khách có thể tin tưởng hợp tác trong lĩnh vực quản lý rác thải của Doanh nghiệp mình.

Nhằm hỗ trợ Quý Doanh nghiệp trong vấn đề quản lý, lưu trữ CTNH, công ty Môi trường Việt Envi trân trọng gửi đến Quý Doanh nghiệp các điểm lưu ý trong quy định hiện hành như sau:

Khu vực lưu giữ tạm thời hoặc trung chuyển CTNH phải đáp ứng các yêu cầu chung ?

 • Khu vực lưu trữ chất thải phải không bị ngập nước , sàn bằng vật liệu chống thấm, chịu ăn mòn, không bị rạn nứt.
 • Khu lưu trữ chất thải nguy hại phải có mái che, mái làm bằng vật liệu không cháy.
 • Khu vực lưu trữ chất thải phải chia ra riêng biệt từng ô, mỗi ô để 1 loại chất thải. Không để chung chất thải nguy hại, rác thải sinh hoạt và công nghiệp.

                                                        Mô hình tham khảo

Khu vực lưu giữ tạm thời hoặc trung chuyển phải được trang bị ?

 • Khu vực lưu trữ chất thải cần phải trang bị thiết bị phòng cháy chữa cháy

 • Sơ đồ thoát hiểm, ký hiệu hướng dẫn thoát hiểm (ký hiệu exit hoặc ký hiệu chỉ lối thoát) đặt ở các điểm đầu mối của lối đi.
 • Các bảng hướng dẫn rút gọn về quy trình vận hành an toàn khu vực lưu giữ tạm thời hoặc trung chuyển, quy trình ứng phó sự cố (kèm theo danh sách điện thoại của các cơ quan quản lý môi trường, công an, cấp cứu, cứu hoả tại địa phương), nội quy về an toàn lao động và bảo vệ sức khoẻ (kèm theo yêu cầu sử dụng thiết bị bảo hộ cá nhân); có kích thước và ở vị trí đảm bảo thuận tiện quan sát đối với người vận hành, được in rõ ràng, dễ đọc, không
  bị mờ.

Các thiết bị lưu chứa (có vỏ cứng với cỡ lớn hơn các bao bì chuyên dụng thông thường, như các bồn, bể…) để bảo quản CTNH phải đáp ứng các yêu cầu chung ?

 • Vỏ có khả năng chống được sự ăn mòn, không bị gỉ, không phản ứng hoá học với CTNH chứa bên trong, có khả năng chống thấm hoặc thẩm thấu, có gia cố hoặc thiết kế đặc biệt tại điểm tiếp nối và vị trí xếp, dỡ hoặc nạp, xả chất thải để tránh rò rỉ.
 • Kết cấu cứng chịu được va chạm, không bị hư hỏng, biến dạng, rách vỡ bởi trọng lượng chất thải trong quá trình sử dụng.
 • Có dấu hiệu cảnh báo, phòng ngừa theo Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 6707:2009 với kích thước ít nhất 30 (ba mươi) cm mỗi chiều, được in rõ ràng, dễ đọc, không bị mờ và phai màu.
 • Thiết bị lưu chứa CTNH ở thể lỏng hoặc có thành phần nguy hại dễ bay hơi phải có nắp đậy kín, biện pháp kiểm soát bay hơi, đặc biệt tại điểm nạp, xả, biện pháp kiểm soát nạp đầy tràn.
 • để đảm bảo mức chứa cao nhất cách giới hạn trên của thiết bị lưu chứa 10 (mười) cm.
 • Trường hợp thiết bị lưu chứa CTNH không có các thành phần nguy hại dễ bay hơi thì có thể không cần nắp đậy kín nhưng phải có mái hoặc biện pháp che hoàn toàn nắng, mưa khác và biện pháp kiểm soát gió trực tiếp vào bên trong.

Bao bì chuyên dụng để đóng gói CTNH phải đáp ứng các yêu cầu chung ?

 • Toàn bộ vỏ bao bì chuyên dụng có khả năng chống được sự ăn mòn, không bị gỉ, không phản ứng hoá học với CTNH chứa bên trong, có khả năng chống thấm hoặc thẩm thấu, rò rỉ, đặc biệt tại điểm tiếp nối và vị trí nạp, xả chất thải; bao bì mềm có ít nhất 02
  lớp vỏ.
 • Chịu được va chạm, không bị hư hỏng, rách vỡ vỏ bởi trọng lượng chất thải trong quá trình sử dụng thông thường.
 • Bao bì mềm được buộc kín và bao bì cứng có nắp đậy kín để đảm bảo ngăn chất thải rò rỉ hoặc bay hơi ra ngoài.
 • Chất thải lỏng, bùn thải dạng nhão hoặc chất thải có các thành phần nguy hại dễ bay hơi phải chứa trong bao bì cứng không vượt quá 90% dung tích hoặc mức chứa cao nhất cách giới hạn trên của bao bì là 10 (mười) cm.
 • Trước khi vận chuyển, bao bì phải được dán nhãn rõ ràng, dễ đọc, không bị mờ và phai màu. Nhãn bao gồm các thông tin sau: Tên và mã CTNH, tên và địa chỉ nơi phát sinh CTNH, ngày bắt đầu được đóng gói; dấu hiệu cảnh báo, phòng ngừa theo Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 6707:2009 về Chất thải nguy hại – Dấu hiệu cảnh báo, phòng ngừa (sau đây viết tắt là TCVN 6707:2009) với kích thước ít nhất 05 (năm) cm mỗi chiều.

Dấu hiệu cảnh báo

Nhãn CTNH bao gồm những thông tin ?

TÊN CTNH:………………………………………

MÃ CTNH:…………………………………..

TRẠNG THÁI:……………………………..

Giám sát hoạt động thu gom, xử lý

 • Tại thời điểm vận chuyển chất thải:
 • Biên bản giao nhận CTNH
 • Chứng từ CTNH: 9 liên có ký tên đóng dấu của Doanh nghiệp.
 • Sau khi xử lý: trả chứng từ liên 4,5 có xác nhận của đơn vị xử lý

Báo cáo quản lý CTNH: Nộp Sở TNMT

 • Báo cáo theo mẫu quy định trong thông tư 36/2015./BTNMT về quản lý chất thải nguy hại, đóng cuốn kèm:
 • Bản sao HĐ vận chuyển, xử lý chất thải nguy hại
 • Chứng từ xử lý CTNH liên 5

Lưu giữ chứng từ:

Chứng từ chất thải nguy hại liên 4 cần được lưu trữ trong thời gian 05năm

 

 • Ngoài loại chất thải có thể tận dụng, còn lại là những loại chất thải buộc phải xử lý. Tùy vào đặc tính của mỗi rác thải mà phân ra làm 2 loại: chất thải có chứa thành phần nguy hại và chất thải không chứa thành phần nguy hại (chất thải thông thường). Đa số các loại chất thải nguy hại đều có giá trị thương mại vì vậy đối với việc xử lý chất thải và đơn vị cung cấp dịch vụ xử lý, nhà nước có quy định và chế tài chặc chẽ.
 • Mức xử phạt liên quan đến việc quản lý chất thải rất cao đặc biệt là về việc quản lý chất thải nguy hại, vì vậy Quý doanh nghiệp cần nắm rõ các quy định về quản lý chất thải nguy hại trong TT 36/2015./BTNMT để thực hiện đúng các quy định để tránh bị cơ quan môi trường xử phạt.

Quý khách hàng quan tâm đến lĩnh vực quản lý rác thải trong doanh nghiệp xin vui lòng liên hệ với Việt Envi để được hỗ trợ.

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG VIỆT ENVI

Văn Phòng: 402 Nguyễn Kiệm, Phường 3, Phú Nhuận, TP.HCM

Điện thoại: 0917 932 786 – Ms Hương, 0917 952 786  – Minh Trọng

Websitexulynuocthaivietenvi.com

Email: moitruongviet.envi@gmail.com

yoast seo premium free