CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG VIỆT ENVI

" Trao niềm tin, trao chất lượng

Xử lý nước thải

07/06/2017

Việt Nam cùng với sự phát triển kinh tế vượt trội luôn nằm trong Top các nước phát triển vượt bậc, song song đó các nhà máy, khu công nghiệp được đầu tư vào nước ta với vốn đăng ký hàng ngàn tỷ đồng, bên cạnh đó các công ty môi trường cũng theo xu thế mọc lên như nấm sau mưa. Các công ty môi trường này cạnh tranh nhau đẩy giá thành dịch vụ ngành môi trường xuống đáy. Điều này không làm cho các chủ đâu tư có lợi mà chỉ gây thiệt hại, vì thực tế các công ty đều làm với chất lượng kém dẫn đến chủ đầu tư phải dỡ khóc dỡ cười khi bỏ vài trăm triệu đến vài tỷ mà đầu tư hệ thống xử lý nước thải chỉ với chất lượng trong vòng vài tháng là phải bảo hành bảo trì sữa chữa liện tục. Đây là thực trạng ngành môi trường hiện nay. Do đó các chủ đầu tư cần phải chú ý chọn lựa chọn các đơn vị uy tính, không chạy theo giá rẻ để rồi “tiền mất tật mang” ảnh hưởng đến uy tính và tốn thời gian, diện tích khắc phục các chi phí đó. Các chủ đầu tư hãy chú ý quan tâm và cân nhắc giữa chi phí và chất lượng. Không có đơn vị nào làm giá rẻ mà chất lượng cả. Chính vì những nỗi bức xúc các công ty môi trường không uy tính chỉ chạy theo lợi nhuận mà bỏ qua chất lượng và cái tâm ngành môi trường. Công ty TNHH Công Nghệ Môi Trường Việt Envi luôn nằm ngoài số đó, Chúng tôi luôn quan niệm rằng “uy tín là chìa khóa thành công”, Chúng tôi luôn tư vấn cho khách hàng một cách cụ thể, rõ ràng và trung thực, luôn lựa chọn công nghệ phù hợp với hiện trạng và yêu cầu của khách hàng. Do đó chúng tôi đã là đối tác của nhiều tập đoàn lớn như Vinamilk, Pepsico, Kem đánh răng Colgate, Tập đoàn xe hơi Rolls Royce, Công ty dịch vụ hàng không Sân bay Tân Sơn Nhất, Tập đoàn dệt may Hàn Quốc,….

VÌ SAO CHỌN VIỆT ENVI LÀ ĐƠN VỊ XỬ LÝ NƯỚC THẢI ?

 • UY TÍN- TRÁCH NHIỆM

Với phương châm “trao niềm tin – trao chất lượng” Việt Envi luôn tự hào là đơn vị dẫn đầu và có uy tính được nhiều khách hàng lớn đánh giá cao ( Xem thư đánh giá về chúng tôi) về tính thẩm mỹ, khả năng xử lý nước thải cũng như dịch vụ bảo trì hệ thống xử lý nước thải, dịch vụ  hậu xây dựng hệ thống xử lý nước thảivà luôn xác định rằng, thành công của chúng tôi là khi thấy được sự hài lòng của khách hàng, luôn quan niệm “uy tín là chìa khóa thành công”. Chúng tôi không bao giờ thoái thác trách nhiệm trong quá trình thực hiện hợp đồng. Có trường hợp Việt Envi ký hợp đồng xử lý nước thải sản xuất gỗ, nước thải sơn gỗ, nhưng do một số nguyên nhân khách quan khiến chất lượng nước sau xử lý chưa đạt yêu cầu theo thỏa thuận hợp đồng, chúng tôi bằng sự nhiệt tình- thật thà – không thoái thác trách nhiệm, cái tâm ngành môi trường và vận hành đến hơn hai năm và tự chịu các kinh phí vận hành để tìm ra nguyên nhân và đã tìm được hướng xử lý tối ưu qua đó chủ đầu tư đánh giá cao về tinh thần của Việt Envi.

 • TƯ VẤN THIẾT KẾ RÕ RÀNG, ĐÚNG CHUẨN MỰC NGÀNH MÔI TRƯỜNG

Các đơn vị tư vấn thiết kế thi công xử lý nước thải để được giá tốt, giá cạnh tranh thường cắt bớt thiết bị, cắt bớt dung tích của hệ thống xử lý nước thải (xem thêm cách kiểm tra thiết kế nhanh). Việt Envi cực kỳ “gét” những đơn vị tư vấn như vậy.

Do đó khi chủ đầu tư liên hệ với Việt Envi sẽ được tư vấn một cách rõ ràng  từ khâu thu gom nước thải, cần phải thu gom thế nào, loại nước nào xử lý chung, loại nước nào cần phải tách riêng , xác định yêu cầu chất lượng nước sau xử lý, xác định vị trí xây dựng hệ thống xử lý nước thải như thế nào là phù hợp,….

Cuối cùng là phân tích chi phí lợi ích khi đầu tư giá thành xử lý nước thải.

Hình 1: Công trình xử lý nước thải sinh hoạt đa ngăntheo công nghệ mới

 • CẬP NHẬT THIẾT BỊ MỚI- CÔNG NGHỆ MỚI

Việt Envi luôn cập nhật các thiết bị mới trong ngành môi trường trong các lĩnh vực xử lý nước thải sinh hoạt thì có công nghệ màng MBR.

Đối với công nghệ màng MBR Mitsubishi thường áp dụng cho nước thải sinh hoạt, chúng tôi luôn quan tâm đến chất lượng của màng MBR vì nó được ví như là trái tim của hệ thống, do đó MBR Mitsubishi Japan luôn là lựa chọn tối ưu. Chất lượng màng này đã được kiểm định qua nhiều công trình và có tuổi thọ kéo dài từ 4-5 năm.

Đối với xử lý nước thải y tế chúng tôi cũng đã áp dụng thành công nghệ màng này và nhận được nhiều phản ứng tích cực từ khách hàng bởi ưu điểm không sử dụng hóa chất trong quá trình vận hành giúp tăng tuổi thọ của màng. Chính vì những ưu điểm đó nó cũng được Việt Envi áp dụng cho xử lý nước thải nhà hàng khách sạn, xử lý nước thải khu resort,…

Hình 2: sơ đồ công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt điển hình bằng công nghệ màng MBR

Với những loại nước thải khác yêu cầu công nghệ khắc khe hơn như xử lý nước thải mực in, xử lý nước thải gỗ, chúng tôi luôn nghiên cứu ứng dụng những thiết bị và công nghệ mới nhằm đáp ứng yêu cầu khác khe nhất của chủ đầu tư.

Nước thải mực in, Áp dụng công nghệ lắng sơ bệ – keo tụ  kết hợp sinh học là giải pháp tối ưu, mang lại hiệu quả xử lý cao nhất mà tiết kiệm chi phí cho khách hàng. Riêng nước thải sơn gỗ cũng công nghệ tương tự nhưng sinh học phải có thêm bể kỵ khí UASB nhằm tăng hiệu quả xử lý lên 50% so với công nghệ thông thường.

Việt Envi luôn tự tin vào khả năng cũng như đội ngũ kỹ sư có nhiềm năm kinh nghiệm trong ngành môi trường, luôn sẵn sàn làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất, ứng dụng và rút ra bài học kinh nghiệm để thi công các công trình xử lý nước thải  như thế nào để đạt chất lượng tốt nhất, tính thẩm mỹ cũng như phương án tối ưu. Và điều này được thể hiện qua công trình xử lý nước thải sản xuất rượu với công suất thiết kế ban đầu là 250m3/ngày và hiện nay đang chạy với chế độ vượt tải lên đến 400m3/ngày nhưng chất lượng nước vẫn đạt tiêu chuẩn đầu ra theo yêu cầu của KCX quận 7.

Như vậy để thỏa mãn tất cả nhu cầu trong từng loại nước thải, Việt Envi luôn hướng đến cái mới cập nhật công nghệ – thiết bị tân tiến để đi kịp yêu cầu và xu thế chung.

 • CHI PHÍ LỢI ÍCH

Việt Envi không những xây dựng hệ thống chất lượng giá cả hợp lý mà còn luôn quan tâm đến chi phí sau khi đi vào vận hành hệ thống. Các hệ thống xử lý nước thảiđược chúng tôi thiết kế và thi công thường có chi phí vận hành thấp hơn 20% so với các đơn vị còn lại:

Luôn sử dụng thiết bị mới có khả năng tiết kiệm điện năng tiêu thụ 30% so thiết bị hiện tại

Lập trình hệ thống khi có phát sinh nước thải thì mới hoạt động hoặc tự đồng hoạt động nhằm giúp giảm chi phí điện năng

Sử dụng công nghệ mới trong xử lý nước thải sinh hoạt không sử dụng hóa chất giảm chi phí vận hành

Sử dụng thiết bị mới giảm độ ồn <55dB nhằm giúp phù hợp hơn với những nơi cần độ ồn thấp như chung cư, nhà hàng, khách sạn.

 • DỊCH VỤ HẬU BẢO HÀNH

Việt Envi luôn quan tâm đến chế độ hậu bảo hành và thường có gói khuyến mãi bảo trì 12 tháng sau khi kết thúc bảo hành.

Chủ đầu tư thường không có nhân viên cũng như chuyên môn trong ngành xử lý nước thải như quản lý vận hành hệ thống xử lý nước thải, nên sau kết thúc bảo hành Envi thường khuyến mãi thêm gói bảo trì nhằm tăng tuổi thọ của hệ thống và kip thời phát hiện các lỗi sai vận hành của chủ đầu tư để có biện pháp quản lý, phòng tránh tốt hơn.

Kết thúc quá trình thi công, Envi thường gửi cho chủ đầu tư file hướng dẫn vận hành chi tiết, hướng dẫn bảo trì thay thế thiết bị khi cần thiết.Vì tuổi thọ của hệ thống phụ thuộc khá nhiều vào cách thức sử dụng, vận hành của chủ đầu tư.

Ngoài ra Envi còn có gói dịch vụ vận hành hệ thống xử lý nước thải với các cam kết như:

Cam kết tuổi thọ hệ thống kéo dài

Cam kết mức chi phí vận hành thấp nhất

Cam kết chất lượng nước sau xử lý luôn đạt chuẩn và sẽ chịu phạt nếu bị cơ quan nhà nước phát hiện do lỗi nước thải vượt tiêu chuẩn.

Cam kết có mặt trong vòng 8h để hỗ trợ với các sự cố bất khả kháng

Cam kết chi phí quản lý vận hành thấp.

 • LỢI ÍCH KHÁCH HÀNG KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ XỬ LÝ NƯỚC THẢI CỦA VIỆT ENVI

Khi quý khách sử dụng các dịch vụ của Việt Envi sẽ được ưu đãi như sau:

 • Giảm từ 10-15% các dịch vụ hồ sơ môi trường khác
 • Cung cấp hóa chất xử lý nước thải với chi phí thấp
 • Kiểm định huấn luyện an toàn
 • Đo kiểm môi trường lao động
 • Cùng với chủ đầu tư tiếp đoàn thanh tra kiểm tra nhà nước
 • Hướng dẫn soạn bộ tiêu chí lựa chọn đơn vị thi công xử lý nước thải

Envi luôn hướng đến dịch vụ trọn gói trong ngành môi trường và các lĩnh vực liên nhằm hỗ trợ tối đa cho khách hàng có nhu cầu và dễ quản lý trong vấn đề xử lý.

Đối với các dịch vụ về hệ thống xử lý nước thải được bảo hành 2 năm về bảo hành và bảo trì miễn phívà theo định kỳ hàng tháng, có văn bản gửi chủ đầu tư về tình trạng của hệ thống để giúp cập nhật liên tục.

Việt Envi giới thiệu đến bạn đọc một quy trình cũng như các kinh nghiệm được đút kết trong loại nước thải phổ thông là nước thải sinh hoạt !

Các bộ tiêu chí và lưu ý khi lựa chọn công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt cũng như công ty xử lý nước

 • Xử lý nước thải sinh hoạt là gì ?Xử lý nước thải sinh hoạt là xử lý nước thải phát sinh từ các hoạt động của con người bao gồm vệ sinh tắm giặt, ăn uống,…
 • Nguồn phát sinh nước thải sinh hoạt từ đâu ?Nguồn phát sinh nước thải sinh hoạt bao gồm từ hầm tự hoại (hầm biogas), từ lavabo rửa tay, từ nhà ăn, nhà bếp, phòng tắm. Tất cả phải được thu gom về và bơm vào trạm xử lý nước thải sinh hoạt tập trung
 • Công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt ?Công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt bao gồm: Công nghệ vi sinh hiếu khí dính bám Biofor công nghệ AAO, công nghệ màng lọc MBR, công nghệ Arotank truyền thống, công nghệ vi sinh.
 • Yêu cầu tiêu chuẩn tiếp nhận của nước thải sinh hoạt ?Nước thải sinh hoạt được áp dụng theo QCVN 14:2008/BTNMT.
 • Tiêu chí lựa chọn xây dựng hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt
  • Tính toán đúng lưu lượng phát sinh: dựa vào hóa đơn nước hàng tháng
  • Sử dụng thiết bị phù hợp: phải có thiết bị dự phòng 1 chạy 1 dự phòng
  • Tính toán xây dựng đúng công xuất xử lý: Tổng thể tích cụm bể xử lý phải bằng 2 lần công suất xử lý
  • Sử dụng thiết bị có độ ồn <55 dB và tiết kiệm điện năng tiêu thụ.
  • Giá thành xử lý: Giá thành trung bình giao động từ 10-13 tr/m3.

Hình 3: sơ đồ công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt điển hình

Trên đây là các lưu ý khi lựa chọn và chọn công ty xử lý nước thải sinh hoạt để được tư vấn cụ thể hơn về các công nghệ xử lý nước thải:

 • Xử lý nước thải công nghiệp
 • Xử lý nước thải mía đường
 • Xử lý nước thải sinh hoạt
 • Xử lý nước thải khu resort
 • Xử lý nước thải khu dân cư,..

Vui lòng liên hệ

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG VIỆT ENVI

Văn Phòng: 402 Nguyễn Kiệm, Phường 3, Phú Nhuận, TP.HCM

Điện thoại: 0917 932 786 – Ms Hương, 0917 952 786  – Minh Trọng

Website: www.xulynuocthaivietenvi.com

Facebookhttps://goo.gl/x5CDs2

Email: moitruongviet.envi@gmail.com

 

yoast seo premium free